Tập đoàn Inox Gia Anh – 23 năm một chặng đường đầy chông gai và tự hào

Năm 1993, chàng trai Phạm Chung Anh mang trong mình khát vọng tuổi trẻ, đầy nhiệt huyết lên đường sang Nga, Tiệp Khắc, Ucraina, Đức để mở mang tầm mắt, học hỏi những tiến bộ về khoa học, kỹ thuật của các nước bạn. Trở về nước, năm 2000, anh cũng các đồng nghiệp thành lập Công ty Cổ phần Gia Anh, mở ra một chặng đường 23 năm không ít thăng trầm, biến cố. Nhưng vượt trên hết, Tập đoàn Inox Gia Anh đã phát triển, đứng vững, trở thành một trong những thương hiệu inox hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Những bước đi chập chững ban đầu

Những ngày đầu thành lập, Công ty Cổ phần Gia Anh hoạt động chính trong lĩnh vực phân phối thép không gỉ (inox). Đây là lĩnh vực mới, chưa phát triển tại Việt Nam, đồng thời nhân sự ít chỉ khoảng 10 người nên công ty gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại. Việc tìm nguồn sản phẩm chất lượng, uy tín, xây dựng hệ thống đại lý phân phối, tìm ra cách thức bán hàng hiệu quả là điều không hề dễ dàng.

Thế nhưng, bằng những năm kinh nghiệm “bôn ba” khắp các nước, với sức trẻ, khát khao được cống hiến và tạo dựng chỗ đứng, chàng trai Phạm Chung Anh quyết tâm “thắng không kiêu, bại không nản”, không bỏ cuộc mà luôn tìm cách lèo lái con thuyền Gia Anh đương đầu, vượt qua mọi sóng dữ.

Năm 2003, chi nhánh Công ty Cổ phần Gia Anh Hồ Chí Minh được thành lập, địa chỉ đặt tại Bình Dương. Đây là quyết định vô cùng táo bạo, đầy quyết đoán, giúp thương hiệu Inox Gia Anh được đông đảo khách hàng Bắc, Nam biết đến. Đồng thời, chi nhánh tại Bình Dương cũng giúp sản phẩm của Inox Gia Anh đến với khách hàng khu vực Miền Nam được nhanh chóng, kịp thời.

Để đáp ứng được nguồn sản phẩm luôn dồi dào và sẵn có, năm 2004, nhà máy sản xuất với tên gọi Công ty TNHH Gia Anh Hưng Yên được thành lập, ban đầu chuyên sản xuất các loại ống, hộp công nghiệp. Đây là một bước đi mới, một thành công mới, đánh dấu bước trưởng thành và hướng đi đúng đắn của Ban Lãnh đạo công ty. Từ đây, Inox Gia Anh không chỉ phân phối mà còn sản xuất được các sản phẩm inox mang chất lượng Quốc tế, bền đẹp và được quý khách hàng đánh giá rất cao. Cái tên Inox Gia Anh đã vang xa, trở thành một trong những thương hiệu inox hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất và phân phối thép không gỉ.

Sóng gió ập đến

Với tiềm lực kinh tế vững chắc và nhiều tham vọng, năm 2006, Công ty Cổ phần Chứng khoán Gia Anh được thành lập và có những bước phát triển vượt bậc, đáng nể. Nhưng “niềm vui ngắn chẳng tày gang”, năm 2008, thế giới bước vào cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ, ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực như ngân hàng, tài chính và Công ty Cổ phần Chứng khoán Gia Anh không nằm ngoài sự suy thoái đó.

Năm 2008, diễn biến thị trường chứng khoán Việt Nam xấu nhất trong suốt hơn 8 năm hoạt động. Chỉ số giá chứng khoán của cả hai sàn giảm mạnh. So với phiên giao dịch đầu năm, HaSTC-Index và VN-Index giảm tương ứng 67,2% và 66,9%. Điều này khiến thị trường chứng khoán Việt Nam nói chung, Công ty Cổ phần Chứng khoán Gia Anh chao đảo và khó gượng dậy được.
Trong hoàn cảnh ấy, Chủ tịch HĐQT/TGĐ Phạm Chung Anh đứng trước quyết định khó khăn nhất cuộc đời, đó là tiếp tục duy trì hoạt động của Công ty Chứng khoán và chấp nhận thua lỗ hay bán Công ty, gây dựng Inox Gia Anh lại từ đầu.

Sau bao đêm mất ngủ, lo lắng đến gầy xộc cả người, anh đã đưa ra quyết định cuối cùng, đó là bán Công ty Cổ phần Chứng khoán Gia Anh. Phải xa đứa con của mình sau bao thời gian chăm bẵm đó là điều anh không hề mong muốn và là nỗi day dứt khôn nguôi. Nhưng với bản lĩnh của người dẫn đầu, anh không cho phép mình buông xuôi.

Gượng dậy và thành công

Biến cố của Công ty Chứng khoán tưởng chừng đánh gục được TGĐ Phạm Chung Anh. Nhưng với bản lĩnh của người đi đầu, ý chí sắt đá cùng với sự động viên của những người thân yêu, những đồng nghiệp, những người anh em luôn kề vai sát cánh, anh quyết tâm “vấp ngã ở đâu, đứng lên ở đó”, gây dựng lại thương hiệu Inox Gia Anh.

Nhận thấy các sản phẩm inox trang trí có nhu cầu rất lớn mà nguồn cung trong nước hạn hẹp, anh đã đầu tư dây chuyền, máy móc hiện đại để bắt đầu sản xuất các sản phẩm ống hộp inox trang trí, dây inox cung ứng cho toàn bộ khách hàng cả nước. Một lần nữa, các sản phẩm inox do Gia Anh sản xuất và phân phối đã được người tiêu dùng đón nhận và đánh giá cao. Thương hiệu inox Gia Anh dần dần lấy lại vị thế dẫn đầu và có những bước phát triển mới vô cùng ngoạn mục.

Năm 2021, chi nhánh Công ty Cổ phần Gia Anh tại Miền Nam được thành lập, địa chỉ đặt tại TP Hồ Chí Minh. Với “tứ trụ”: văn phòng giao dịch tại Hà Nội, nhà máy sản xuất tại Hưng Yên, 2 chi nhánh tại Bình Dương và TP Hồ Chí Minh cùng mạng lưới hơn 500 đại lý lớn, nhỏ khắp cả nước, các sản phẩm của Inox Gia Anh đã đi muôn nơi, góp phần tạo dựng nên những công trình bền vững trong các lĩnh vực như công nghiệp, giao thông vận tải, xây dựng, dân dụng, y tế,…

Hiện nay, Tập đoàn Inox Gia Anh đã có hơn 500 cán bộ công nhân viên, người lao động khắp 3 miền đất nước, đóng góp rất lớn cho ngân sách Nhà nước. Các đối tác có thể kể đến như: Vingroup, Sunhouse, Sơn Hà, Vinaconex, Samsung, Techcombank, ACB, Sacombank,… Bên cạnh đó, sản phẩm inox của Gia Anh không chỉ được sử dụng ở trong nước mà đã được xuất khẩu đến nhiều nước và vùng lãnh thổ như: Italia, Anh, Tây Ban Nha, Ấn Độ, Đài Loan,…

Giống như phượng hoàng tái sinh từ đống tro tàn, Tập đoàn Inox Gia Anh đã vượt qua mọi biến cố để phát triển mạnh mẽ như ngày hôm nay. Đó là nhờ tài lãnh đạo của anh Phạm Chung Anh cũng như sự đồng lòng của toàn thể cán bộ công nhân viên. Chúc con thuyền Inox Gia Anh và người đứng đầu là thuyền trưởng Phạm Chung Anh luôn mạnh mẽ, vượt qua mọi sóng lớn để tiếp tục có được những thành công mới trong tương lai.