GIÁ KIM LOẠI BẬT TĂNG MẠNH MẼ NGÀY 17/07/2023

Đánh giá

Giá kim loại bật tăng mạnh mẽ trong tuần qua bởi sự suy yếu của đồng USD. Giá kim loại Bạc dẫn dắt đà tăng của nhóm kim loại quý lên mức 25,19 USD/ounce.

Nhóm kim loại quý

Kết thúc tuần 10/07/2023 – 16/07/2023, bạc tiên phong trong đà tăng của nhóm kim loại quý khi tăng 8,18% lên mức 25,19 USD/ounce. Kể từ giữa tháng 3 thì đây là đợt tăng mạnh mẽ nhất. Giá bạch kim đóng cửa tuần tại 984,3 USD/ounce sau khi tăng 7,16%, đây là mức tăng trong tuần lớn nhất trong 4 tháng trở lại đây.

Bảng giá kim loại tuần
Bảng giá kim loại tuần

MXV cho biết, sự suy yếu của đồng USD tạo điều kiện thuận lợi cho đà tăng trưởng nhanh của nhóm kim loại quý trong tuần qua.

Nhóm kim loại cơ bản

Đối với nhóm kim loại cơ bản, giá đồng COMEX tăng tuần thứ hai liên tiếp với mức tăng 3,99%. Đây cũng là tuần tăng giá mạnh nhất của đồng kể từ giữa tháng 03 đến nay. Cùng với đó, giá Sắt tăng mạnh 6,04% lên 114,22 USD/tấn, chạm mức cao nhất trong gần 1 tháng. Tương tự kim loại quý, các mặt hàng đều được hỗ trợ chủ yếu nhờ sự suy yếu của đồng USD khiến chi phí bớt đắt đỏ hơn.

Bên cạnh đó, giá đồng và giá sắt đều tăng tốt do nhà đầu tư ngày càng gia tăng kỳ vọng về các biện pháp kích thích kinh tế ở Trung Quốc, bất chấp nhu cầu tiêu thụ còn ảm đạm.

Inox Gia Anh sẽ liên tục cập nhật giá kim loại trên thị trường thế giới để có thể bình ổn giá và báo giá các sản phẩm inox sớm nhất cho quý khách. 

Inox Gia Anh đang có chương trình hỗ trợ khách hàng với các sản phẩm inox được giảm giá mạnh. Xem chi tiết chương trình tại đây

Nguồn: Báo Công Thương

Ban thấy bài viết này thế nào?

Kém * Bình thường ** Hứa hẹn *** Tốt **** Rất tốt *****

Đánh giá