INOX GIA ANH tham dự Hội thảo “Kiến tạo thị trường cho doanh nghiệp ngành cơ khí và tự động hóa”

Đánh giá

Sáng ngày 7/7, tại Trung tâm hội nghị quốc tế (Ba Đình, Hà Nội) đã diễn ra Hội thảo “Kiến tạo thị trường cho doanh nghiệp ngành cơ khí và tự động hóa” hướng đến cơ hội phát triển thị trường cho ngành cơ khí với các tiềm năng tìm kiếm, mở rộng đơn hàng, đối tác trong các ngành cơ khí.

Hội thảo

Hội thảo có sự tham gia của Cục Công nghiệp, Bộ Công Thương, Hiệp hội doanh nghiệp cơ khí Việt Nam (VAMI), Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA). Ngoài ra, Hội thảo còn tiếp đón hơn 100 doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ. Trong đó có các doanh nghiệp tiêu biểu, nhiều kinh nghiệm như Tập đoàn Inox Gia Anh, THACO, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng, Toyota, Denso,…

Hội thảo là diễn đàn để các tổ chức, doanh nghiệp giao lưu, chia sẻ từ cộng đồng doanh nghiệp tham gia về các cơ hội mở rộng, kiến tạo đơn hàng tại các thị trường tiềm năng. Đồng thời đề xuất và kiến nghị giải pháp phát triển cho doanh nghiệp ngành cơ khí, tự động hoá. Ngoài ra, Hội thảo cũng sẽ giải đáp thắc mắc và trao đổi, tranh luận về nhu cầu thị trường, các khoảng trống, cơ hội kiến tạo đơn hàng ở các lĩnh vực tiềm năng; giải pháp tháo gỡ, thúc đẩy cơ hội phát triển của doanh nghiệp. Đồng thời, Hội thảo cũng sẽ tổ chức không gian trưng bày sản phẩm, linh phụ kiện đến từ các doanh nghiệp Công nghiệp hỗ trợ.

Tại Hội thảo, ông Phạm Tuấn Anh, Phó cục trưởng Cục Công nghiệp – Bộ Công Thương đã phát biểu khai mạc đồng thời chỉ ra thực trạng phát triển của ngành cơ khí Việt Nam và đồng thời đưa ra giải pháp để thúc đẩy phát triển ngành cơ khí trong tương lai. Bên cạnh những thành tựu đã đạt được, ngành cơ khí Việt Nam sẽ phải đối mặt với những khó khăn và hạn chế, yếu kém trong vận hành, sản xuất.

Tham luận của các cơ quan, doanh nghiệp tại Hội thảo

PGS.TS Nguyễn Chỉ Sáng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Cơ khí Việt Nam (VAMI) đã nêu quan điểm của mình trong kiến tạo thị trường ngành cơ khí: “Để ngành cơ khí phát triển và đáp ứng được 50-60% nhu cầu thị trường 800 tỷ USD từ nay đến năm 2045 đồng thời gia tăng thị phần cho mặt hàng thông dụng cũng như tham gia sâu hơn vào chuỗi cung toàn cầu cần phải có một số kiến nghị cấp thiết được đề ra sau buổi Hội thảo hôm nay.”

PGS.TS Nguyễn Chỉ Sáng nhận định tại Hội thảo
PGS.TS Nguyễn Chỉ Sáng nhận định tại Hội thảo

Các doanh nghiệp sôi nổi tại phiên làm việc trực tiếp

Tại phiên làm việc trực tiếp, Cục Công nghiệp, VAMI, VAMA đã phối hợp chủ trì phiên làm việc để tham luận, ý kiến của các doanh nghiệp về thị trường phát triển ngành cơ khí và tự động hoá, nhu cầu thị trường và các kiến nghị, đề xuất về kiến tạo đơn hàng cho doanh nghiệp cơ khí. Các doanh nghiệp phát biểu ý kiến/trình bày tham luận của mình trong ngành cơ khí

Tập đoàn Inox Gia Anh với kinh nghiệm 23 năm kinh nghiệm trong sản xuất cơ khí đã tích cực trong thảo luận, hỏi đáp về tiềm năng phát triển của ngành sản xuất thép không gỉ tại Việt Nam. Đồng thời chỉ ra những thực trạng, hạn chế trong ngành sản xuất vật liệu xây dựng.

Bà Bùi Hương Lan đại diện Inox GIA ANH và Ông Nguyễn Mạnh Hùng đại diện DENKO tại không gian trưng bày giới thiệu sản phẩm trong Hội thảo.

Kết thúc Hội thảo, đại diện Hiệp hội doanh nghiệp cơ khí Việt Nam (VAMI) đã có bài phát biểu kết luận về phiên làm việc. Đồng thời chia sẻ, khích lệ các doanh nghiệp cơ khí trong nước cùng nhau phát triển trong tương lai. “Để có thể định hướng cho doanh nghiệp cơ khí phát triển, hoặc phải cụ thể hóa Chiến lược bằng một Nghị định hoặc xây dựng lại Chiến lược. Rất mong Bộ Công Thương sau Hội thảo này sẽ có những tư vấn cho Chính phủ ban hành những cơ chế, chính sách cụ thể để các doanh nghiệp có định hướng trong đầu tư, để ngành cơ khí có thể phát triển đáp ứng được yêu cầu về phát triển kinh tế và đảm bảo an ninh quốc phòng của đất nước.”

Inox Gia Anh chung tay đóng góp ý kiến để xây dựng các chiến lược và chính sách hỗ trợ doanh nghiệp trong ngành ngày càng phát triển và hướng tới mở rộng, kiến tạo đơn hàng tại các thị trường tiềm năng quốc tế.

Ban thấy bài viết này thế nào?

Kém * Bình thường ** Hứa hẹn *** Tốt **** Rất tốt *****

Đánh giá