[INOX GIA ANH] Thị trường kim loại hôm nay ngày 6/7/2023: Giá Niken tăng, đạt 21,030.550 USD / mt

Đánh giá

Giá Niken tăng 696.50 USD / mt, giá kim loại giằng co trên thị trường thế giới.

  • Tên giao dịch quốc tế: NICKEL
  • Giá hiện tại đang tăng 696.50 USD / mt, tương đương 3.42% so với giá trước đó.
  • Lần cập nhật gần nhất: 06/07/2023 | 14:39

Thị trường kim loại diễn biến giằng co

Thị trường hàng hoá hôm nay ngày 5/7/2023: Giá dầu WTI tăng lên mức 71,04 USD/thùng; Giá kim loại giằng co

Trên thị trường kim loại, ngoại trừ mức tăng gần 2% của Kẽm LME, tất cả các mặt hàng còn lại đều ghi nhận mức biến động dưới 1% cho thấy diễn biến giằng co trong ngày thị trường Mỹ nghỉ Lễ. Giá bạch kim dẫn dắt xu hướng nhóm kim loại quý, với mức tăng gần 1%, nối dài đà tăng sang phiên thứ 3 liên tiếp.

Ngoài ra, mặt hàng Bạc nhận được sức mua tích cực nhờ triển vọng tiêu thụ lên cao. Cán cân cung cầu bạc theo dự báo sẽ thâm hụt mạnh hơn bởi nhu cầu tăng vọt từ các nhà sản xuất tấm pin mặt trời trong năm 2023, theo Peter Krauth, biên tập viên của Silver Stock Investor. Đồng thời, Mexico, quốc gia sản xuất bạc lớn nhất thế giới có thể giảm 10% sản lượng khoáng sản vì những vấn đề an ninh ngày càng nghiêm trọng.

Khi giá Niken tăng, giá thành các sản phẩm sử dụng Niken trong đó có inox cũng có thể tăng lên. Vì Niken là một thành phần quan trọng trong sản xuất inox, một sự tăng giá của Niken có thể khiến giá thành của các sản phẩm inox thay đổi theo.

INOX GIA ANH sẽ liên tục cập nhật thông tin mới nhất về giá Niken và kim loại trên thị trường để có thể đảm bảo các sản phẩm thép không gỉ từ INOX GIA ANH sẽ được ổn định giá và báo giá sớm nhất tới quý khách.

Tham khảo nguồn: thitruonghanghoa.com, Báo Công Thương

Ban thấy bài viết này thế nào?

Kém * Bình thường ** Hứa hẹn *** Tốt **** Rất tốt *****

Đánh giá