Thị trường kim loại hôm nay ngày 29/08/2023: Giá quặng sắt và thép cây giảm

Đánh giá

Thị trường kim loại hôm nay ngày 29/08/2023: Giá quặng sắt và thép cây giảm

Giá vàng tăng

Giá vàng tăng, được hỗ trợ bởi đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm, trong khi các nhà đầu tư chờ đợi 1 loạt số liệu kinh tế Mỹ trong tuần này để có thêm manh mối về triển vọng lãi suất.

Vàng giao ngay trên sàn LBMA tăng 0,3% lên 1.919,41 USD/ounce và vàng kỳ hạn tháng 12/2023 trên sàn New York tăng 0,4% lên 1.946,8 USD/ounce.

Đồng USD giảm so với các đồng tiền chủ chốt, khiến vàng trở nên rẻ hơn khi mua bằng tiền tệ khác. Đồng thời, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng giảm xuống dưới mức đỉnh gần đây.

Tập trung trong tuần này sẽ là báo cáo chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân của Mỹ và số liệu bảng lương phi nông nghiệp trong tháng 8/2023 để hiểu rõ hơn về sức mạnh của nền kinh tế.

Giá đồng tại Thượng Hải tăng 

Giá đồng tại Thượng Hải tăng nhẹ, được hỗ trợ bởi các biện pháp mới nhất của Bắc Kinh nhằm thúc đẩy thị trường chứng khoán, song lo ngại về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng lãi suất đã hạn chế đà tăng.

Giá đồng kỳ hạn tháng 10/2023 trên sàn Thượng Hải tăng 0,1% lên 68.900 CNY (9446,77 USD)/tấn, sau khi tăng 1,1% trong tuần trước đó.

Sở  giao dịch Kim loại London đóng cửa nghỉ lễ Summer Bank.

Đồng USD tăng trong bối cảnh lo ngại việc tăng lãi suất, điều này cũng gây áp lực đối với giá đồng. Đồng USD tăng mạnh khiến hàng hóa được định giá bằng đồng bạc xanh trở nên kém  hấp dẫn so với tiền tệ khác.

Tồn trữ đồng tại Thượng Hải trong tuần trước tăng 3,5%, trong khi vẫn ở mức thấp 10 tháng.

Giá quặng sắt và thép cây giảm 

Giá quặng sắt trên sàn Đại Liên giảm, khi các thương nhân chờ đợi sau đợt tăng giá vào tuần trước, được thúc đẩy  bởi lạc quan về chính sách hỗ trợ của Trung Quốc đối với nền kinh tế yếu kém và triển vọng nhu cầu trong ngắn hạn đối với quặng sắt.

Giá quặng sắt kỳ hạn tháng 1/2024 trên sàn Đại Liên giảm 1% xuống 811 CNY (111,27 USD)/tấn.

Đồng thời, giá quặng sắt kỳ hạn tháng 9/2023 trên sàn Singapore giảm 1,4% xuống 112,15 USD/tấn. Trong tuần trước, giá quặng sắt đạt 114,85 USD/tấn – cao nhất 4 tuần.

Các nhà phân tích cho biết, thị trường cũng chờ đợi số liệu hoạt động sản xuất trong tuần này, cũng như báo cáo thu nhập, đặc biệt từ các nhà phát triển bất động sản và các nhà sản xuất thép lớn tại Trung Quốc để có thêm thông tin.

Trên sàn Thượng Hải, giá thép cây giảm 1,3%, thép cuộn cán nóng giảm 1,4%, thép cuộn giảm 0,9%, trong khi thép không gỉ tăng 0,1%.

INOX GIA ANH sẽ liên tục cập nhật thông tin mới nhất về giá kim loại trên thị trường để có thể đảm bảo các sản phẩm thép không gỉ từ công ty sẽ được ổn định giá và báo giá sớm nhất tới quý khách.

Nguồn tham khảo: Marketime.vn

Ban thấy bài viết này thế nào?

Kém * Bình thường ** Hứa hẹn *** Tốt **** Rất tốt *****

Đánh giá