Thị trường kim loại ngày 04-06-2024: Giá quặng sắt chạm mức thấp nhất 6 tuần

Đánh giá

Giá vàng tăng do dữ liệu kinh tế Mỹ yếu hơn dự kiến củng cố kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay, khiến đồng đô la và lãi suất trái phiếu giảm.

Vàng giao ngay tăng 0,9% lên 2.347,12 USD/ounce, vàng kỳ hạn tháng 8/2024 tăng 1% lên 2.369,3 USD/ounce.

Dữ liệu cho thấy hoạt động sản xuất của Mỹ trong tháng 5 chậm lại tháng thứ hai liên tiếp và chi tiêu xây dựng trong tháng 4 bất ngờ giảm tháng thứ hai liên tiếp.

Đồng đô la giảm xuống mức thấp nhất trong ba tuần so với các đối tác chủ chốt, khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với những người nắm giữ tiền tệ khác, trong khi lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần sau dữ liệu sản xuất yếu như trên.

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương Châu Âu gần như chắc chắn sẽ cắt giảm lãi suất 1/4 điểm xuống 3,75% vào thứ Năm, điều đó có thể khiến họ trở thành ngân hàng trung ương lớn đầu tiên cắt giảm lãi suất trong chu kỳ này.

Đồng tăng

Giá đồng tăng vào thứ Hai sau khi dữ liệu từ Trung Quốc cho thấy hoạt động sản xuất mạnh mẽ hơn và dữ liệu lạm phát của Mỹ củng cố hy vọng Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay.

Đồng kỳ hạn 3 tháng trên Sàn giao dịch kim loại Luân Đôn (LME) tăng 1,2% lên 10.164 USD/tấn.

Một cuộc khảo sát khu vực tư nhân đối với các nhà quản lý mua hàng cho thấy, hoạt động sản xuất của Trung Quốc trong tháng 5 đã tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trong gần hai năm, nhờ lợi nhuận của các công ty nhỏ hơn.

Việc cắt giảm lãi suất của Fed sẽ thúc đẩy hoạt động sản xuất và nhu cầu đối với kim loại công nghiệp ở Mỹ. Điều đó cũng sẽ gây áp lực lên đồng tiền Mỹ, khiến kim loại định giá bằng đồng đô la rẻ hơn đối với người mua bằng các loại tiền tệ khác.

Quặng sắt thấp hơn 6 tuần

Giá quặng sắt kỳ hạn giảm xuống mức thấp nhất trong hơn sáu tuần vào thứ Hai, do dấu hiệu nhu cầu thép suy yếu ở Trung Quốc đè nặng lên tâm lý.

Hợp đồng quặng sắt kỳ hạn tháng 9 trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên (DCE) của Trung Quốc giảm 2,65% xuống 843,5 nhân dân tệ (116,42 USD)/tấn, mức thấp nhất kể từ ngày 17 tháng 4.

Giá quặng sắt kỳ hạn tháng 7 trên Sàn giao dịch Singapore giảm 3,3% xuống 111,35 USD/tấn, cũng là mức thấp nhất kể từ ngày 17 tháng 4.

Một cuộc khảo sát chính thức ở các nhà máy cho thấy hoạt động sản xuất của Trung Quốc bất ngờ giảm trong tháng 5.

Giá thép trên Sàn giao dịch tương lai Thượng Hải giảm trong bối cảnh giá nguyên liệu thô giảm. Thép cây giảm 1,35%, thép cuộn cán nóng giảm 1,04%, thép dây giảm 1,57% và thép không gỉ giảm 0,75%.

Tập đoàn inox Gia Anh sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về giá kim loại trên thị trường để có thể đảm bảo các sản phẩm thép không gỉ từ công ty sẽ được ổn định giá và báo giá sớm nhất tới quý khách hàng.

Nguồn tham khảo: Báo Cafef

Ban thấy bài viết này thế nào?

Kém * Bình thường ** Hứa hẹn *** Tốt **** Rất tốt *****

Đánh giá