Thị trường kim loại ngày 19/08/2023: Giá các mặt hàng vẫn đồng loạt tăng

Đánh giá

Thị trường kim loại ngày 19/08/2023: Giá các mặt hàng vẫn đồng loạt tăng 

Vàng vững giá

Giá vàng ít thay đổi vào thứ Sáu, nhưng tính chung cả tuần giảm tuần thứ ba liên tiếp do dữ liệu kinh tế khả quan gần đây của Mỹ làm tăng khả năng lãi suất sẽ duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn.

Giá vàng giao ngay kết thúc phiên ổn định ở mức 1.887,79 USD/ounce, giảm 1,4% trong cả tuần. Giá vàng Mỹ kỳ hạn tháng 12 tăng 0,1% lên 1.916,5 USD

Giúp hạn chế đà giảm của giá vàng trong phiên này là đồng USD giảm 0,2%, khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Các thương nhân kỳ vọng Fed sẽ giữ lãi suất trong khoảng 5,25% -5,5% cho đến năm 2024, trong khi chờ thông tin từ hội nghị thượng đỉnh Jackson Hole vào tuần tới.

Đồng hồi phục nhẹ

Giá đồng hồi phục vào thứ Sáu nhưng vẫn theo đà giảm tuần thứ ba liên tiếp do dữ liệu kinh tế đáng thất vọng từ Trung Quốc và những bất ổn đang diễn ra trong lĩnh vực bất động sản.

Đồng kỳ hạn 3 tháng trên Sàn giao dịch kim loại Luân Đôn tăng 0,2% lên 8.250 USD/tấn vào cuối phiên. Tính chung cả tuần, giá. giảm 0,5%.

Triển vọng đối với kim loại công nghiệp tiếp tục xấu đi khi những lo ngại về nền kinh tế Trung Quốc gia tăng. Đó là một môi trường đầy thách thức đối với kim loại và nhiều khả năng giá sẽ giảm hơn khi Trung Quốc tiếp tục gây thất vọng.

Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, đang đặt mục tiêu tăng trưởng 5% hàng năm trong năm nay. Sau khi dữ liệu hoạt động kinh tế tháng 7 không phù hợp với kỳ vọng, ngày càng nhiều nhà kinh tế cảnh báo rằng họ có thể không đạt được mục tiêu trừ khi Bắc Kinh tăng cường các biện pháp hỗ trợ.

Quặng sắt tăng

Giá quặng sắt tăng tuần thứ hai liên tiếp do các nhà máy thép ở tỉnh sản xuất thép hàng đầu của Trung Quốc vẫn chưa cắt giảm sản lượng, ngay cả khi thị trường vẫn nghi ngờ về nhu cầu dài hạn.

Quặng sắt kỳ hạn tháng 1 trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên của Trung Quốc tăng 2,94% lên 771,5 nhân dân tệ (105,87 USD)/tấn, tăng phiên thứ bảy liên tiếp.

Trên Sàn giao dịch Singapore, quặng sắt kỳ hạn tháng 9 tăng 0,8% lên 106,5 USD/tấn.

Có tin các nhà máy thép ở Hà Bắc vẫn chưa thực hiện cắt giảm sản lượng. Ngân hàng ANZ cho biết xuất khẩu giảm từ Úc và Brazil đã làm giảm tồn kho quặng sắt ở Trung Quốc.

Tồn kho quặng tinh quặng sắt nhập khẩu do 64 nhà sản xuất thép Trung Quốc nắm giữ đã giảm xuống còn 8,7 triệu tấn vào ngày 16 tháng 8, giảm 2,1% so với tuần trước và giảm 31% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mysteel Global cho biết nhiều nhà máy đã giảm hoạt động mua quặng sắt do khả năng các biện pháp kiểm soát sản lượng thép được đưa ra đã tăng lên và tỷ suất lợi nhuận trên doanh số bán thép đã giảm.

INOX GIA ANH sẽ liên tục cập nhật thông tin mới nhất về giá kim loại trên thị trường để có thể đảm bảo các sản phẩm thép không gỉ từ công ty sẽ được ổn định giá và báo giá sớm nhất tới quý khách.

Nguồn tham khảo: Marketime.vn

Ảnh: Marketimes.vn

Ban thấy bài viết này thế nào?

Kém * Bình thường ** Hứa hẹn *** Tốt **** Rất tốt *****

Đánh giá