Thị trường kim loại ngày 28-10-2023: Giá kim loại giảm do bớt căng thẳng ở Trung Đông

Đánh giá

Giá vàng ít thay đổi vào thứ Năm do duy trì vị thế nhu cầu trú ẩn an toàn, bất chấp dữ liệu kinh tế Mỹ mạnh mẽ. Vàng giao ngay kết thúc phiên ổn định ở mức 1.980,69 USD/ounce. Giá vàng Mỹ kỳ hạn tháng 12 giảm 0,2% xuống 1.990,70 USD.

Vàng dao động nhẹ

Nền kinh tế Mỹ tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất gần hai năm trong quý 3, một lần nữa chứng tỏ sự mạnh mẽ bất chấp những cảnh báo nghiêm trọng về suy thoái kinh tế được đưa ra kể từ năm 2022. Điều này gây lo ngại Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất – yếu tố kiềm chế giá vàng tăng. Mặc dù vậy, vàng đã tăng 9% trong hai tuần qua khi các nhà đầu tư tìm nơi ẩn náu khỏi hậu quả tiềm tàng của cuộc xung đột Israel-Hamas.

Quặng sắt dao động nhẹ

Giá quặng sắt kỳ hạn tương lai trên cả 2 sàn Đại Liên và Singapore cùng giảm trong ngày thứ Năm trong bối cảnh lo ngại rằng nhu cầu của Trung Quốc đối với nguyên liệu sản xuất thép sẽ vẫn yếu trong thời gian tới, làm lu mờ các biện pháp hỗ trợ tài chính tăng cường của nước này cho nền kinh tế đang suy yếu.

Quặng sắt kỳ hạn tháng 1 trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên của Trung Quốc lúc tăng lúc giảm trong phiên giao dịch, kết thúc phiên tăng 0,7% lên 876,50 nhân dân tệ (119,76 USD)/tấn.

Trên Sàn giao dịch Singapore, hợp đồng quặng sắt kỳ hạn tháng 11 giảm 0,1% xuống 117,15 USD/tấn, sau ba ngày tăng giá.

Các nhà phân tích cho biết mối lo ngại cấp bách là các nhà máy thép Trung Quốc có thể bị buộc phải hạn chế sản xuất để tuân thủ các quy trình kiểm soát khí thải, đặc biệt là trong những tháng mùa đông và để giảm thiểu mức lỗ trong bối cảnh doanh số bán hàng yếu.

Đồng giảm, nhôm cao nhất 2 tuần

Giá đồng giảm 0,7% xuống 7.980 USD/tấn vào thứ Năm do lo ngại kinh tế thế giới trì trệ. Tuy nhiên, giá nhôm tăng lên mức cao nhất trong hai tuần do nhu cầu vững chắc ở Trung Quốc, quốc gia tiêu dùng hàng đầu thế giới, và lượng hàng tồn kho giảm tại các kho được phê duyệt trên Sàn giao dịch kim loại Luân Đôn (LME).

Hợp đồng nhôm kỳ hạn 3 tháng trên sàn London (LME) lúc đóng cửa giảm 0,9% xuống còn 2.198,5 USD/tấn, sau khi có thời điểm trước đó đã chạm mức 2.228 USD, cao nhất kể từ ngày 12 tháng 10.

Tập đoàn inox Gia Anh sẽ liên tục cập nhật thông tin mới nhất về giá kim loại trên thị trường để có thể đảm bảo các sản phẩm thép không gỉ từ công ty sẽ được ổn định giá và báo giá sớm nhất tới quý khách

Nguồn tham khảo: Báo Markettimes.vn

Ban thấy bài viết này thế nào?

Kém * Bình thường ** Hứa hẹn *** Tốt **** Rất tốt *****

Đánh giá