Giá Niken Thế giới liên tục lập đỉnh mới, cao nhất trong vòng 10 năm qua

Đánh giá
Chiều ngày 12/01/2022, giá Niken thế giới tăng vọt, lập kỷ lục cao nhất trong 10 năm qua với mức 22,121.50 USD/tấn. Sự biến động về giá của loại nguyên liệu này tác động rất lớn đến giá thành của thép không gỉ (inox) thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Giá Niken tiếp tục xu hướng tăng gần đây, lên mức cao nhất trong gần 10 năm do lượng tồn trữ trên toàn cầu giảm dần cho thấy nhu cầu ổn định trong khi sự ngừng hoạt động tại Sàn giao dịch kim loại London (LME) ảnh hưởng đến giao dịch.
Các nhà giao dịch cho biết thời gian ngừng hoạt động qua đêm tại thị trường lớn nhất thế giới về kim loại công nghiệp kéo dài 5 giờ và cản trở hoạt động vì một số giao dịch không thành công.
Niken kỳ hạn 3 tháng trên sàn LME tăng 5% lên 21.430 USD/tấn, cao nnhất kể từ khi chạm mức 21.850 USD vào tháng 2/2012. Giá Niken trên Sàn giao dịch hàng hóa kỳ hạn Thượng Hải (ShFE) cũng tăng.
Lượng Niken còn trữ ở các kho có bảo đảm của sàn LME hiện đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2019 là 48.846 tấn.

Dự báo trong thời gian tới, giá Niken sẽ tiếp tục tăng. Điều này đẩy giá các mặt hàng như inox, hợp kim chống ăn mòn khác tăng lên và chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”.

Ban thấy bài viết này thế nào?

Kém * Bình thường ** Hứa hẹn *** Tốt **** Rất tốt *****

Đánh giá