LOẠI INOX NÀO THƯỜNG ĐƯỢC SỬ DỤNG ĐỂ LÀM BẾP ĂN CÔNG NGHIỆP?

Đánh giá

Bếp ăn công nghiệp là một bộ phận không thể thiếu của các công ty, xí nghiệp, bệnh viện, phục vụ số lượng người ăn lớn. Hầu hết các bếp ăn này được làm bằng inox nhờ những đặc tính ưu việt như khả năng chống ăn mòn, dễ dàng vệ sinh, làm sạch và an toàn cho các thực khách. Vậy loại inox thường được sử dụng để làm bếp ăn công nghiệp là gì?

Bếp ăn công nghiệp là gì?

Bếp ăn công nghiệp là nơi chế biến lượng lớn thức ăn cho nhiều người trong một thời gian ngắn. Bếp thường có nhiều khu được liên kết với nhau tạo thành chuỗi liên tục, giúp cho quá trình chuẩn bị, nấu ăn và dọn dẹp vệ sinh diễn ra quy củ, khu bếp luôn sạch sẽ, ngăn nắp.

 

Bếp ăn công nghiệp chủ yếu được làm từ inox
Bếp ăn công nghiệp chủ yếu được làm từ inox

Các thiết bị cần có của bếp ăn công nghiệp?

Dưới đây là một số khu nhỏ trong bếp ăn công nghiệp. Mỗi khu này đều phải đảm bảo không ảnh hưởng đến không gian bếp, không gây mùi khó chịu và an toàn cho người sử dụng.

– Khu tiếp nhận sản phẩm chưa sơ chế như rau, thịt, cá còn tươi.

– Khu bảo quản thực phẩm.

– Khu sơ chế như mổ cá, thái thịt, sơ chế rau củ quả. Khu này cần có các vật dụng như thớt, bàn, dao, kéo,…

– Khu nấu ăn có thể gồm tủ nấu cơm, bếp ga, nồi, chảo,…

– Khu giữ mát, giữ nóng thức ăn.

– Khu chia đồ ăn cho người ăn.

– Khu thay đồ, bảo hộ lao động.

– Khu rửa bát.

Loại inox thường được sử dụng làm bếp ăn công nghiệp

Hiện nay, hầu hết hệ thống bếp ăn công nghiệp đều sử dụng các thiết bị được làm từ inox, chủ yếu là inox 304. Đó là do loại inox này đáp ứng được các yêu cầu khó tính của hệ thống bếp công nghiệp.

– Khả năng chống gỉ sét, ăn mòn, độ bền cao: Inox 304 có  bề mặt luôn sáng bóng, tính thẩm mỹ cao do loại inox này không bị han gỉ trong suốt thời gian dài sử dụng. Ngoài ra, vật dụng inox không dễ bị vỡ, nứt như sứ, thủy tinh nên được yêu thích sử dụng.

– Dễ dàng vệ sinh, làm sạch bề mặt: Bề mặt inox 304 trơn mịn nên rất dễ vệ sinh bằng các cách đơn giản như dùng khăn mềm thấm nước sạch, dùng nước rửa chén hoặc dùng chanh, baking soda,…

– Không phản ứng với thức ăn, an toàn với người sử dụng.

Khay đựng thức ăn được làm từ inox 304
Khay đựng thức ăn được làm từ inox 304

>> Xem thêm: 5 cách vệ sinh đồ dùng inox hiệu quả Trên đây là thông tin về loại inox thường được dùng để sản xuất thiết bị, vật dụng trong các bếp ăn công nghiệp. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm, vui lòng để lại bình luận phía dưới bài viết hoặc liên hệ hotline: 091 238 5839 (Miền Bắc) hoặc 097 8729 965 (Miền Nam) để được hỗ trợ.

Ban thấy bài viết này thế nào?

Kém * Bình thường ** Hứa hẹn *** Tốt **** Rất tốt *****

Đánh giá