Các hoạt động kỷ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023)

Đánh giá

Nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, chiều 17/11/2023, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp mặt 60 nhà giáo tiêu biểu.

Dự buổi gặp mặt còn có Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà; Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn; GS. TS Nguyễn Thị Doan – nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; cùng đại diện các ban, bộ, ngành Trung ương.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương các thầy, cô giáo không những làm tốt công tác chuyên môn, quản lý, mà còn tích cực nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo, áp dụng vào thực tiễn để nâng cao chất lượng dạy và học, công bố nhiều bài báo khoa học, đoạt nhiều giải thưởng quốc tế cao quý; tích cực tham gia hoạt động xã hội, thiện nguyện, vì học trò và vì cộng đồng.

Cô Nguyễn Thúy Duyên – Tổ trưởng chuyên môn khối 2, 3 Trường Tiểu học thị trấn Ái Tử (Triệu Phong, Quảng Trị): Đây cũng là một kỉ niệm đẹp, một dấu ấn khó quên trong cuộc đời mỗi nhà giáo có mặt tại buổi lễ hôm nay. Trong niềm vinh dự và tự hào này, tôi xin hứa sẽ tiếp tục phấn đấu, đem hết năng lực và lòng nhiệt huyết của mình để cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trao quà lưu niệm tới 10 thầy cô giáo đại diện cho các nhà giáo tiêu biểu, thầy cô giáo và cán bộ quản lý trên cả nước. Thủ tướng Chính phủ chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô giáo và các đại biểu dự buổi gặp mặt.

Sáng 19/11, đoàn nhà giáo tiêu biểu năm 2023 gồm các thầy cô đến từ mọi miền Tổ quốc đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và báo công dâng Bác.

Toàn ngành thực hiện Di chúc thiêng liêng của Bác, cố gắng hết sức mình, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học với tinh thần “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, xứng đáng với vị thế của những người làm nghề “cao quý nhất trong những nghề cao quý”.

Thực hiện một cách tốt nhất lời dạy của Bác trong bức thư cuối cùng mà Bác gửi cho ngành Giáo dục “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt – học tốt”. Trong ảnh: Cô Lê Thị Hà – giáo viên Trường THCS Lê Quý Đôn (thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) đại diện cho các nhà giáo tiêu biểu báo công dâng Bác.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn trao bằng khen cho nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu năm 2023

Tối 19/11/2023, đã diễn ra Chương trình “Thay lời tri ân”, Đây là một hoạt động thường niên ý nghĩa nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam,

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn và các đại biểu đến dự chương trình Thay lời tri ân 2023.

Với chủ đề “Tôi chọn nghề giáo”, thông qua những hình ảnh, câu chuyện xúc động, về những thầy cô hết lòng vì học trò thân yêu, Chương trình như một lời cảm ơn gửi tới các thế hệ nhà giáo trong cả nước.

Cô Lường Thị Hồng Nhi: Tôi thực sự xúc động trước những quan tâm của Đảng, Nhà nước đã tôn vinh nghề giáo. Tôi cũng bất ngờ vì đóng góp của mình còn nhỏ bé. Sau ngày hôm nay, chúng tôi sẽ có nhiều động lực hơn để tiếp tục cống hiến và lan tỏa”.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Chính Phủ

Ban thấy bài viết này thế nào?

Kém * Bình thường ** Hứa hẹn *** Tốt **** Rất tốt *****

Đánh giá