Lịch sử và ý nghĩa của logo Tập đoàn Inox Gia Anh

Logo Inox Gia Anh ra đời năm 2000

Logo đầu tiên của Tập đoàn Inox Gia Anh ra đời từ năm 2000 cùng với thời gian thành lập Công ty Cổ phần Gia Anh. Lúc này, công ty mới ra đời còn non trẻ, chuyên phân phối các sản phẩm thép không gỉ (inox). Hình ảnh mũi tên hướng lên trên trong logo tượng trưng cho khát khao vươn tầm, hướng đến tương lai cũng như luôn kiên định theo mục tiêu đã định sẵn là trở thành nhà phân phối inox hàng đầu Việt Nam.

Đến năm 2004, Tập đoàn thành lập thêm nhà máy có tên gọi Công ty TNHH Gia Anh Hưng Yên, chuyên sản xuất các mặt hàng ống hộp inox công nghiệp, inox trang trí. Để phù hợp hơn với tình hình thực tế và chiến lược phát triển, đến năm 2011, logo của Tập đoàn Inox Gia Anh đã thay đổi như hình sau đây:

Logo Inox Gia Anh được thiết kế mới năm 2011

Logo được thiết kế với hình trụ và hình tròn được cách điệu, thon đều về phía trên, tượng trưng cho các sản phẩm là ống, hộp inox. Đây là sản phẩm chủ lực mà hiện tại Inox Gia Anh đang sản xuất và phân phối. Điều này cũng thể hiện được mục tiêu trở thành “Nhà sản xuất Inox hàng đầu Việt Nam” mà Ban Lãnh đạo Công ty đã đề ra.

Đến năm 2013, logo lại được thiết kế lại có biểu tượng chữ GA theo cái tên Gia Anh.

Logo lấy màu đỏ và màu vàng làm chủ đạo. Màu vàng đại diện cho hệ Kim, là các sản phẩm inox mà Inox Gia Anh đang phân phối. Màu đỏ đại diện cho hệ Hỏa, mô tả quá trình phôi kim loại nóng chảy. Do đó, 2 màu này rất phù hợp với lĩnh vực sản xuất và phân phối inox.

Ngoài ra, màu vàng và màu đỏ cũng là màu hợp với mệnh Thổ của Chủ tịch HĐQT/TGĐ Tập đoàn Inox Gia Anh – Phạm Chung Anh. Theo Ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Trong đó:
– Màu đỏ đặc trưng của hành Hỏa, là màu rất tốt cho người mệnh Thổ vì Hỏa sinh Thổ. Đây cũng là màu của lửa, biểu thị cho sức mạnh, quyền lực và lòng nhiệt huyết.
– Màu vàng là đặc trưng cho hành Kim, tượng trưng cho sự may mắn, trường tồn và thành công. Đây cũng là màu của kim loại, của inox – sản phẩm chủ lực mà công ty đang sản xuất và phân phối.

Sự kết hợp 2 màu sắc vàng và đỏ trong logo mang lại sự tươi mới, vừa khẳng định được vị thế nhà sản xuất ống, hộp inox hàng đầu Việt Nam. Đồng thời, logo còn thể hiện được sức mạnh, nhiệt huyết và khát vươn tầm Thế giới của Inox Gia Anh trong tương lai. Ngoài ra, bên dưới logo có để tên thương hiệu Inox Gia Anh màu xanh.

Tuy nhiên đến năm 2021, logo của Tập đoàn Inox Gia Anh đã thay đổi màu chữ này từ màu xanh sang màu đỏ để phù hợp hơn với bộ nhận diện thương hiệu và đồng bộ với các ấn phẩm, văn bản của Tập đoàn.

Logo Tập đoàn Inox Gia Anh hiện tại

Như vậy trải qua 4 lần thay đổi, chỉnh sửa, logo của Tập đoàn Inox Gia Anh đã hoàn thiện và cân đối, vừa đẹp về thẩm mỹ vừa phù hợp với vị thế “Nhà sản xuất inox hàng đầu Việt Nam” hiện nay.