ĐỒNG USD GIẢM, GIÁ KIM LOẠI NHẢY VỌT NGÀY 13/7

Đánh giá

Sau khi phá đỉnh cao nhất trong vòng 20 năm trở lại, giá đồng USD bất ngờ suy yếu, tạo điều kiện cho  giá kim loại tăng mạnh.

Giá quý loại quý 

Kết thúc phiên giao dịch ngày 12/07, bảng giá các mặt hàng kim loại chuyển xanh trở lại. Trên thị trường kim loại quý, giá bạc tăng 4,42% lên mức 24,31 USD/ounce, đánh dấu phiên tăng giá mạnh nhất kể từ ngày 4/4. Giá bạch kim chốt phiên tại 956,6 USD/ounce, tăng 2,6%, mức tăng mạnh nhất trong vòng hơn 1 tháng qua. 

Theo MXV, số liệu lạm phát của Mỹ được công bố tối qua đã tác động rất mạnh lên giá kim loại. Đồng USD suy yếu và lợi suất trái phiếu giảm làm giảm chi phí cơ hội nắm giữ cũng như giao dịch kim loại quý, từ đó hỗ trợ lực mua các mặt hàng tăng mạnh trong phiên hôm qua. 

Giá kim loại ngày 13.7
Giá kim loại ngày 12.7

Giá kim loại cơ bản 

Cùng chung xu hướng với kim loại quý, nhóm kim loại cơ bản đồng loạt kết phiên trong sắc xanh. Giá hai mặt hàng chủ chốt là đồng COMEX và quặng sắt tăng lần lượt 2,31% và 3%, chốt phiên tại mức 3,85 USD/pound và 108,93 USD/tấn. Đồng COMEX đã có phiên tăng giá mạnh nhất trong vòng 1 tháng rưỡi trở lại đây.

Đồng và quặng sắt đều trải qua phiên giao dịch khởi sắc khi phe mua chiếm ưu thế ngay từ khi mở cửa phiên giao dịch, do được hỗ trợ bởi kỳ vọng tích cực hơn đối với nền kinh tế Trung Quốc.

MXV cho biết, nhu cầu tín dụng tăng cao phần nào cho thấy niềm tin kinh doanh của người dân và doanh nghiệp Trung Quốc dần phục hồi và hỗ trợ lực mua đồng và quặng sắt.

Sự suy giảm của giá đồng USD đã tạo điều kiện tốt để kim loại trở lại thị trường. Cùng với sự tăng mạnh của giá tất cả các mặt hàng kim loại, giá của inox trên thị trường có thể sẽ có biến đổi. 

Inox Gia Anh sẽ liên tục cập nhật giá kim loại trên thị trường thế giới để có thể bình ổn giá và báo giá các sản phẩm inox sớm nhất cho quý khách. 

Inox Gia Anh đang có chương trình hỗ trợ khách hàng với các sản phẩm inox được giảm giá mạnh. Xem chi tiết chương trình tại đây

Nguồn tham khảo: Báo Công Thương

Ban thấy bài viết này thế nào?

Kém * Bình thường ** Hứa hẹn *** Tốt **** Rất tốt *****

Đánh giá