ĐỒNG USD PHÁ ĐỈNH CAO NHẤT 20 NĂM, THỊ TRƯỜNG KIM LOẠI CHỊU ÁP LỰC

Đánh giá

Sự tăng vọt của đồng USD cùng với sự trượt giá của đồng Euro đã khiến cho thị trường kim loại chịu áp lực. Nhu cầu trú ẩn của kim loại quý thất thế trước USD.

Sắc đỏ bao trùm trên bảng giá kim loại khi đồng USD tiếp tục tăng vọt trong phiên. Giá bạc sau 3 phiên tăng nhẹ đã giảm trở lại với mức đóng cửa là 19,13 USD/ounce sau khi giảm 0,54%. Bạch kim là mặt hàng suy yếu mạnh nhất trong nhóm kim loại quý với mức giảm 2,5% xuống còn 860,7 USD/ounce.

Nhu cầu trú ẩn an toàn của nhóm kim loại quý thất thế trước sức mạnh của đồng USD, kéo giá bạc và bạch kim suy yếu trong phiên hôm qua.

Đối với nhóm kim loại cơ bản, giá đồng COMEX và quặng sắt tiếp đà lao dốc quanh mức 2,6% xuống lần lượt các mức giá 3,43 USD/pound và 110,02 USD/tấn.

Các nhà máy thép Trung Quốc đã thu hẹp sản lượng khi chịu lỗ do tồn kho cao và đơn đặt hàng thép chậm chạp. Thị trường kim loại đồng thời chịu tổn thương bởi dư địa của cuộc đàn áp đầu cơ thị trường bất động sản cùng các chính sách hạn chế phát thải carbon. Tất cả các yếu tố cộng hưởng này đã khiến giá quặng sắt lao dốc trong thời gian gần đây.

Cùng với sự nhảy vọt của đồng USD, giá kim loại có dấu hiệu trượt dốc trên thị trường đặc biệt là nhóm kim loại quý như bạc, bạch kim. Sự tụt dốc trên thị trường kim loại kết hợp với một vài yếu tố khác có thể dẫn đến biến động về giá inox trên thị trường. 

Inox Gia Anh sẽ liên tục cập nhật giá kim loại trên thị trường thế giới để có thể bình ổn giá và báo giá các sản phẩm inox sớm nhất cho quý khách. 

Inox Gia Anh đang có chương trình hỗ trợ khách hàng với các sản phẩm inox được giảm giá mạnh. Xem chi tiết chương trình tại đây

Nguồn tham khảo: Báo Công Thương

Ban thấy bài viết này thế nào?

Kém * Bình thường ** Hứa hẹn *** Tốt **** Rất tốt *****

Đánh giá