Những yếu tố ảnh hưởng đến giá inox 304?

Đánh giá

Inox 304 là một trong những loại vật liệu rất được ưu chuộng trong nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống. Do vậy, trên thị trường có rất nhiều nhà sản xuất và phân phối inox 304 với nhiều mức giá khác nhau. Vậy đâu là yếu tố ảnh hưởng đến giá inox 304? Hãy cùng inox Gia Anh tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Phân loại thép không gỉ 304 trên thị trường

Phân loại thép không gỉ 304 trên thị trường

Hiện nay trên thị trường, có nhiều dòng sản phẩm ống inox rất khác nhau. Chúng được gắn mác thép để dễ phân biệt như inox 316, ống inox 201, ống inox 304…Sự khác biệt này thể hiện ở đặc tính và tỉ lệ các thành phần trong sản phẩm ống thép.

Trong tất cả các sản phẩm ống thép không gỉ thì ống thép inox 304 được ưa chuộng nhiều hơn cả. Chúng xuất hiện trong hầu hết các lĩnh vực của đời sống như cơ khí, công nghiệp, xây dựng, trang trí nội thất…

Ống thép inox 304 cũng được phân ra thành 2 loại chính đó là ống thép inox 304L và ống thép inox 304H. 2 loại thép không gỉ này được phân biệt nhờ hàm lượng Cacbon chứa trong nó. Ống thép inox 304L chứa hàm lượng cacbon thấp nên khả năng chống ăn mòn rất tuyệt vời.

Ngược lại, ống thép inox 304H chứa hàm lượng Cacbon cao  hơn nên độ cứng, độ bền được tăng lên đáng kể. Tùy theo mục đích sử dụng mà người dùng lựa chọn loại ống thép inox phù hợp. Hiện nay, loại ống thép inox 304L được sản xuất với hàm lượng nhiều hơn ống thép inox 304H.

Giá inox 304 trên thị trường là bao nhiêu?

Giá ống inox 304 trên thị trường không cố định tùy vào từng đơn vị cung cấp. Trên thực tế, ống inox 304 là một trong những lọại vật liệu quan trọng nên cũng khó tránh khỏi việc biến động giá.

Đặc biệt, trong thời điểm hiện tại các đơn vị phân phối ống thép inox phải cạnh tranh với nhiều đơn vị trên thị trường thì mức giá inox 304 càng có sự chênh lệch mạnh mẽ. Thêm nữa, nguồn sản phẩm ống inox từ Trung Quốc ngày càng phủ sóng thị trường khiến giá ống inox 304 biến động không hề nhỏ.

Đôi khi khách hàng có thể mua được những sản phẩm ống inox 304 giá rẻ nhưng chất lượng lại không thua kém các sản phẩm giá cao. Bởi vì nhiều doanh nghiệp đưa ra mức giá rẻ hơn vì họ có nhiều chính sách giúp tiết kiệm chi phí nhập khẩu, giá thuê nhân công trải qua ít khâu trung gian….Thêm nữa, cũng có một số sản phẩm ống inox 304 nhập khẩu có mức giá rẻ do chi phí sản xuất thấp.

Giá Inox 304 bị ảnh hưởng bởi các yếu tố nào?

Giá Inox 304 bị ảnh hưởng bởi các yếu tố nào?

Các thành phẩm thép không gỉ nói chung và ống Inox 304 nói riêng đều không có mức giá cố định hoàn toàn mà còn tùy theo nhiều yếu tố. Bao gồm yếu tố về nhu cầu kỹ thuật và yếu tố thị trường.

Yếu tố kỹ thuật ảnh hưởng đến giá Inox như hình dáng thành phẩm sẽ là dạng cuộn hay dạng tấm, dạng hộp, dạng chữ V,… Trong cùng một dạng thì kích thước to hay nhỏ, dày hay mỏng mà giá của Inox lại có sự sai lệch. Đối với Inox 304 thì giá ống Inox 304 dạng ống đúc hoàn toàn khác với giá ống Inox 304 dạng ống hàn.

Giá của dạng cắt nguyên cây cũng khác so với dạng ống cắt lẻ. Dĩ nhiên là nếu bạn mua lẻ thì giá sẽ cao hơn so với mua nguyên cây. Trên thực tế, giá ống Inox 304 cũng như nhiều mác Inox khác còn phụ thuộc vào yếu tố tiền công gia công cắt lẻ để có thành phẩm giao cho khách hàng.

Yếu tố thị trường là yếu tố giá thành bị ảnh hưởng bởi vật giá, giá nguyên liệu đầu vào như Sắt, Carbon, Niken,… Các sản phẩm ống Inox 304 nhập khẩu cũng có giá cao hơn so với hàng sản xuất trong nước.

Địa chỉ tin cậy cung cấp ống inox 304 giá tốt nhất

Địa chỉ tin cậy cung cấp ống inox 304 giá tốt nhất

Tập đoàn inox Gia Anh là nhà sản xuất và phân phối inox hàng đầu Việt Nam. Đặc biệt công ty luôn cập nhật giá bán nhanh chóng và chính xác nhất cho khách hàng. Có những ưu đãi riêng cho những khách hàng thân thiết, đại lý hoặc nhà phân phối.

Không những thế, chất lượng của các sản phẩm ống inox luôn được quan tâm hàng đầu. 100% sản phẩm ống inox tại cửa hàng đều là hàng chính hãng, đảm bảo nguồn gốc, đầy đủ giấy tờ chứng nhận.

Đến với Inox Gia Anh quý khách sẽ có cơ hội sở hữu những sản phẩm ống inox tốt nhất với mức giá tốt nhất. Quý khách vui lòng liên hệ với Inox Gia Anh theo số điện thoại 0931 71 74 77để được báo giá ống inox 304 cụ thể.

Bài viết trên đây, Gia Anh đã cho bạn biết các yếu tố ảnh hưởng đến giá Inox 304. Do đó, nếu còn thắc mắc hay vấn đề gì cần giải đáp hãy liên hệ đến ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

Ban thấy bài viết này thế nào?

Kém * Bình thường ** Hứa hẹn *** Tốt **** Rất tốt *****

Đánh giá