Que hàn inox chịu nhiệt: đặc điểm và ứng dụng

Đánh giá

Que hàn inox chịu nhiệt là một trong những thành phần quan trọng trong ngành công nghiệp chế tạo và cơ khí. Khả năng chịu nhiệt của chúng không chỉ giúp kết nối các vật liệu inox mà còn mở ra nhiều ứng dụng đặc biệt trong môi trường làm việc có nhiệt độ cao. Trong bối cảnh ngày nay, khi yêu cầu về chất lượng và hiệu suất ngày càng tăng cao, que hàn inox chịu nhiệt đang trở thành vật liệu quan trọng.

Que hàn inox chịu nhiệt là gì?

Que hàn inox chịu nhiệt là gì?
Que hàn inox chịu nhiệt là gì?

Như chúng ta đã biết, que hàn là vật dụng được sử dụng phổ biến trong công nghệ hàn hồ quang và có tác dụng cung cấp kim loại cho mối hàn. Que hàn inox là loại que hàn giúp bổ sung thêm inox cho mối hàn để đảm bảo độ chắc chắn và đạt yêu cầu cao về tính thẩm mỹ.

Cấu tạo của que hàn Inox gồm những gì?

Tùy thuộc vào phương pháp hàn mà bạn sử dụng, cấu tạo của que hàn inox cũng sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên phần quan trọng nhất và không thể thiếu của que hàn inox chính là phần lõi thường được sử dụng các loại thép không gỉ như ferritic, austenite,… để phù hợp với vật hàn được cấu tạo bằng nhiều mác inox khác nhau.

Bên cạnh đó, nếu sử dụng phương pháp hàn que thông thường thì que hàn inox sẽ có cấu tạo gồm thêm phần thuốc bọc ở ngoài lõi que hàn

Ứng dụng của que hàn inox chịu nhiệt

Ứng dụng của que hàn inox chịu nhiệt
Ứng dụng của que hàn inox chịu nhiệt

Que hàn inox ngoài việc hàn thanh inox trong xây dựng như: Lan can inox, cầu thang inox, khung mái kính inox… nó cùng dùng được để hàng kết cấu các linh kiện chịu lực và chịu mài mòn lớn

Với đặc tính mối hàn không bị gỉ sét, que hàn inox còn được dùng để hàn các thiết bị trong ngành y tế: Xe đẩy bệnh nhân, giường, tủ thuốc, bồn rửa… hoặc các đồ gia dụng, bồn chứa hóa chất…

Sử dụng que hàn inox để tạo ra mối hàn luôn sáng bóng, dễ dàng tróc xỉ hàn, kết hợp với đá mài và các loại dụng cụ đánh bóng khác để tạo ra mối ghép đẹp và bóng mịn như inox nguyên bản.

Lưu ý khi sử dụng que hàn inox chịu nhiệt

Lưu ý khi sử dụng que hàn inox chịu nhiệt
Lưu ý khi sử dụng que hàn inox chịu nhiệt

– Giống như bất kể công việc thi công sửa chữa nào, trước khi hàn chúng ta cuần phải chuẩn bị đầy đủ đồ bảo hộ đảm báo an toàn

– Để đảm bảo mối hàn bền, đẹp… nói chung là chất lượng tốt nhất, trước tiên cần phải điều chỉnh dòng điện đúng bằng thông số khuyến cáo của nhà sản xuất sau đó giữ dòng hàn luôn ổn định trong quá trình thao tác.

– Khi vô tình để que hàn bị ẩm ướt thì cần phải sấy khô trước  khi sử dụng. Nhiệt độ sấy phải ở mức trên 200 độ C trong thời gian gian từ 40 đến 60 phút tùy thuộc vào mức độ ẩm ướt.

– Cẩn phải tẩy sạch, mạt, xỉ hàn, bụi bẩn và đặc biệt là dầu mỡ bám trên mép hàn

– Kiểm tra que hàn cẩn thận trước khi đưa vào sử dụng để tránh tình trạng que hàn bị ẩm mốc, đứt gãy,… có thể gây ra sự cố mất an toàn.

– Khu vực hàn cần đảm bảo không gian thông thoáng, cách xa các loại hóa chất và nguồn cháy.

– Những người được giao sử dụng que hàn inox cần phải được đào tạo bài bản về công việc hàn.

Hi vọng bài viết trên của Inox Gia Anh đã đem lại cho bạn những kiến thức về qua hàn inox chịu nhiệt. Nếu bạn có thắc mắc, hãy liện hệ trực tiếp chúng tôi qua số Hotline/ Zalo: 0931 71 74 77 để được hỗ trợ tư vấn mua hàng cũng như giải đáp các thắc mắc khác một cách chi tiết.

Ban thấy bài viết này thế nào?

Kém * Bình thường ** Hứa hẹn *** Tốt **** Rất tốt *****

Đánh giá