THỊ TRƯỜNG KIM LOẠI NGÀY 04/08/2023: GIÁ KIM LOẠI CÓ SỰ BIẾN ĐỘNG TRÁI CHIỀU NHAU

Đánh giá

Thị trường kim loại ngày 04/08/2023 có sự biến động trái chiều nhau. Nhóm kim loại quý tiếp tục giảm xuống dẫn đầu là bạch kim và bạc. Tuy nhiên giá thiếc lại tăng vọt do lệnh cấm khai thác của Myanmar. Giá quặng sắt và thép vẫn giảm trên sàn giao dịch.

Đối với nhóm kim loại quý vẫn tiếp tục giảm mạnh

Giá bạch kim và bạc lần lượt giảm xuống 0.84% và 0.74% so với hôm qua xuống còn 913,24 USD/ounce và 23,565 USD/ounce.

Giá vàng gần mức thấp nhất trong hơn 3 tuần bởi USD mạnh và lợi suất trái phiếu kho bạc tăng. Trong khi các nhà đầu tư vẫn thận trọng trước số liệu việc làm lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ trong tháng 7.

Vàng giao ngay ổn định tại 1.933,8 USD/ounce sau khi xuống mức thấp nhất kể từ ngày 11/7. Vàng Mỹ kỳ hạn tháng 12 đóng cửa giảm 0,3% xuống 1.968,8 USD/ounce.

USD tăng lên mức cao nhất 4 tuần, khiến vàng đắt hơn cho người giữ các ngoại tệ khác. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 11/2022.

Ảnh: Báo Công thương

Thiếc tăng vọt do lệnh cấm khai thác của Myanmar

Giá thiếc tăng sau khi lệnh cấm khai thác tại một phần của nhà khai thác thiếc lớn thứ ba thế giới, Myanmar và các kim loại công nghiệp khác cũng tăng do dữ liệu việc làm của Mỹ.

Thiếc giao sau 3 tháng tăng khoảng 3,8% trên sàn giao dịch LME trong thời gian giao dịch của Châu Á và đã tăng 2,5% lên 28.100 USD/tấn khi đóng cửa.
Trong tháng 4, lực lượng dân quân Wa thuộc dân tộc tiểu số của Myanmar đã tuyên bố lệnh cấm khai thác từ ngày 1/8 tại các khu vực họ kiểm soát và

Hiệp hội Thiếc Quốc tế (ITA) đã hẳng định vào ngày 2/8 rằng lệnh cấm đó đã có hiệu lực.

Thiếc là mặt hàng có diễn biến tốt nhất trên sàn giao dịch kim loại LME từ đầu năm tới nay tăng 12%, khó có thể mạnh hơn nữa. Nhu cầu thiếc rất yếu và bất chấp lệnh cấm này tại Myanmar, nguồn cung từ Nam Mỹ và Indonesia là mạnh trong quý 2.

Quặng sắt giảm mạnh

Quặng sắt lao dốc do những lo ngại mới về việc hạn chế sản xuất thép của Trung Quốc. Và triển vọng phục hồi đối với lĩnh vực bất động sản đang khó khăn. Với tâm lý tiếp tục suy giảm bởi lũ lụt tại tỉnh Hà Bắc, nơi sản xuất thép hàng đầu.

Giá quặng sát giao tháng 9 trên sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên, Trung Quốc đóng cửa giảm 3% xuống 810,5 CNY (112,7 USD)/tấn. Trước đó giá đã xuống 808,5 CNY, thấp nhất kể từ ngày 12/7.

Tại Singapore hợp đồng quặng sắt giao tháng 9 giảm 4% xuống 99,7 USD/tấn sau khi xuống 99,4 USD, thấp nhất kể từ ngày 29/6. Giá các thành phần sản xuất thép khác cũng giảm.

Lũ lụt tại Hà Bắc do lượng mưa kỷ lục làm tăng thêm lo lắng trên thị trường về sản xuất thép của khu vực này. Than luyện cốc và than cốc giảm tương ứng 5% và 6,2%.

Các nhà máy thép tại tỉnh Vân Nam được yêu cầu chuẩn bị cắt giảm sản xuất để đáp ứng yêu cầu của chính phủ về việc giới hạn sản lượng năm 2023 ở mức năm ngoái.

Tại Thượng Hải thép cây giảm 2,8%, thép cuộn cán nóng giảm 1,8%, thép dây giảm 2,3% và thép không gỉ giảm 0,8%.

INOX GIA ANH sẽ liên tục cập nhật thông tin mới nhất về giá kim loại trên thị trường để có thể đảm bảo các sản phẩm thép không gỉ từ công ty sẽ được ổn định giá và báo giá sớm nhất tới quý khách.

Nguồn tham khảo: Marketimes.vn

Ban thấy bài viết này thế nào?

Kém * Bình thường ** Hứa hẹn *** Tốt **** Rất tốt *****

Đánh giá