Thị trường kim loại ngày 09/08/2023 giảm mạnh “chìm trong sắc đỏ”

Đánh giá

Chốt ngày, toàn bộ 10 mặt hàng kim loại đồng loạt đóng cửa trong sắc đỏ.

Thị trường kim loại “chìm trong sắc đỏ”

Đối với nhóm kim loại quý, giá bạc và giá bạch kim đều giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 1 tháng, với mức giảm lần lượt là 3,83% xuống 22,80 USD/ounce và 2,62% xuống 904,2 USD/ounce. MXV cho biết, việc đồng USD duy trì đà tăng đã tiếp tục gây sức ép tới nhóm kim loại quý trong ngày hôm qua, do chi phí giao dịch trở nên đắt đỏ hơn.

Đối với nhóm kim loại cơ bản, giá đồng COMEX giảm 1,79% xuống mức thấp nhất trong gần 1 tháng. Do dữ liệu thương mại và doanh số bán ô tô yếu của Trung Quốc làm gia tăng mối lo ngại về nhu cầu.

Bên cạnh đó, giá quặng sắt giảm phiên thứ hai liên tiếp với mức giảm 0,74% xuống 100,29 USD/tấn. Tương tự đồng, giá sắt cũng phải chịu tác động tiêu cực từ dữ liệu thương mại yếu kém của Trung Quốc. Hơn nữa, nhập khẩu quặng sắt của nước này giảm trong tháng 7 cũng cho thấy tiêu thụ nội địa còn hạn chế.

Cụ thể, dữ liệu hải quan cho thấy nhập khẩu quặng sắt của Trung Quốc trong tháng 7 đạt 93,48 triệu tấn, giảm 2,14% so với tháng trước, do hạn chế sản lượng thép tại trung tâm sản xuất thép lớn Đường Sơn làm giảm nhu cầu đối với quặng sắt. Bên cạnh đó, các nhà phân tích của ANZ cho biết những lo ngại về việc cắt giảm sản lượng thép tiếp theo ở Trung Quốc sẽ xuất hiện trở lại.

Trên thị trường nội địa, ngày 9/8, nhiều doanh nghiệp thép trong nước đã tiếp tục điều chỉnh giảm giá thép cây D10 CB300 sau gần 3 tuần đi ngang. Cụ thể, đối với thương hiệu thép Hoà Phát, giá thép D10 CB300 được điều chỉnh giảm 100 đồng/kg xuống 13.790 đồng/kg, ghi nhận lần giảm giá thứ 15 liên tiếp kể từ tháng 4. Giá thép cuộn CB240 duy trì xu hướng đi ngang, ở mức 13.740 đồng/kg. Giá thép tiếp tục xu hướng giao dịch ở mức đáy trong vòng 3 năm qua.

Inox GIA ANH sẽ liên tục cập nhật thông tin mới nhất về giá kim loại trên thị trường để có thể đảm bảo các sản phẩm thép không gỉ từ công ty sẽ được ổn định giá và báo giá sớm nhất tới quý khách.

Nguồn tham khảo: Báo Công thương

Ban thấy bài viết này thế nào?

Kém * Bình thường ** Hứa hẹn *** Tốt **** Rất tốt *****

Đánh giá