Thị trường kim loại ngày 18-10-2023: Giá kim loại quý tăng lên tích cực

Đánh giá

Giá vàng củng cố mức tăng do nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ những diễn biến xung quanh cuộc xung đột Israel – Hamas, trong khi cũng xác định các manh mối về lộ trình tăng lãi suất của Mỹ từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell trong tuần này. Vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.920,36 USD/ounce và vàng Mỹ kỳ hạn tháng 12 đóng cửa tăng 0,1% lên 1.935,7 USD/ounce.

Theo nhà phân tích thị trường tại Gainesville Coins cho đến khi có một số lệnh ngừng bắn hoặc giảm leo thang, vàng sẽ dao động trên mức 1.900 USD/ounce. Vàng được xem như phòng hộ chống lại bất ổn chính trị và tài chính đã tăng hơn 4% trong tháng 10. Nếu không có sự leo thang, tiềm năng tăng giá tiếp của vàng có thể vẫn bị hạn chế do việc cắt giảm lãi suất của Mỹ có thể diễn ra muộn hơn dự kiến, theo ngân hàng Commerzbank, đồng thời nhắc lại dự báo của họ với giá vàng cuối tháng 12 ở mức 1.900 USD và 2.100 USD/ounce vào cuối năm 2024.

Ảnh: Báo công thương

Đồng tăng

Giá đồng tăng tại London do chỉ số USD suy yếu nhưng vẫn bị áp lực bởi những lo ngại về nhu cầu toàn cầu và lo lắng về bất động sản của Trung Quốc. Đồng giao sau 3 tháng trên sàn giao dịch kim loại London tăng 0,1% lên 7.981,5 USD/tấn.

Trung Quốc dự kiến báo cáo doanh số bán lẻ hàng tháng và sản lượng công nghiệp trong tuần này, điều này sẽ giúp đánh giá mức tiêu thụ tại các thị trường của nước này. Trong khi đó nguồn cung hoàn toàn mạnh, đặc biệt là đồng, sản lượng đồng và nhôm hàng quý tăng.

Số liệu bán lẻ của Mỹ đã củng cố dự đoán tăng trưởng kinh tế sẽ tăng tốc trong quý 3 và sản lượng tại các nhà máy của Mỹ tăng nhiều hơn dự kiến.

Quặng sắt tiếp tục tăng

Giá quặng sắt ở Đại Liên tiếp tục tăng do nhà đầu tư vẫn lạc quan về triển vọng nhu cầu trong ngắn hạn trong bối cảnh tồn kho thấp và tốc độ tiêu thụ giảm chậm hơn dự kiến do việc cắt giảm sản lượng của một số nhà máy thép.

Quặng sắt kỳ hạn tháng 1/2024 trên sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên, Trung Quốc đóng cửa tăng 2,12% lên 866 CNY/tấn, cao nhất kể từ ngày 25/9. Nhu cầu mạnh đã đẩy nhập khẩu quặng sắt của Trung Quốc lên mức kỷ lục 876,65 triệu tấn trong 9 tháng đầu năm nay 2023.

Rio Tinto, nhà sản xuất quặng sắt lớn nhất thế giới đã báo cáo xuất khẩu quặng sắt tăng 1,2% trong quý 3, do sản lượng tăng tại mỏ Gudai-Darri. Nhu cầu thép cải thiện cũng thúc đẩy tâm lý thị trường, với khối lượng giao dịch hàng ngày của các sản phẩm thép xây dựng tăng lên 208.200 tấn, cao nhất kể từ tháng 5, theo số liệu từ công ty tư vấn Mysteel.

Quặng sắt kỳ hạn tháng 11 trên sàn giao dịch Singapore thay đổi ít ở mức 117,25 USD/tấn, với lo sợ việc tăng lãi suất của Mỹ hạn chế đà tăng. Thép tại sàn giao dịch Thượng Hải diễn biến trái chiều, thép thanh tăng 0,61%, thép cuộn cán nóng tăng 0,67%, trong khi dây thép cuộn giảm 0,35% và thép không gỉ giảm 0,57%.

Tập đoàn inox Gia Anh sẽ liên tục cập nhật thông tin mới nhất về giá kim loại trên thị trường để có thể đảm bảo các sản phẩm thép không gỉ từ công ty sẽ được ổn định giá và báo giá sớm nhất tới quý khách

Nguồn tham khảo: Marketimes.vn

Ban thấy bài viết này thế nào?

Kém * Bình thường ** Hứa hẹn *** Tốt **** Rất tốt *****

Đánh giá