Thị trường kim loại ngày 21/09/2023: Vàng, đồng và quặng sắt đều tăng

Đánh giá

Thị trường kim loại hôm nay đã có sự chuyển biến tích cực hơn với đa số sắc xanh được thể hiện.

Vàng tăng

Giá vàng giảm bớt mức tăng sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ giữ lãi suất không đổi nhưng đưa quan điểm cứng rắn với chính sách trong tương lai.

Vàng giao ngay tăng 0,6% lên 1.942,19 USD/ounce sau khi tăng khoảng 0,9% trước đó. Vàng Mỹ kỳ hạn tháng 12 đóng cửa tăng 0,7% lên 1.967,1 USD/ounce.

Chủ tịch Fed ông Jerome Powell cho biết các quan chức sẽ thực hiện từng cuộc họp về lãi suất và “chúng tôi sẵn sàng tăng lãi suất hơn nữa nếu thích hợp”.

Đồng tăng

Giá đồng tăng tại London với triển vọng nhu cầu lạc quan hơn từ Trung Quốc, bất chấp áp lực từ tồn kho đang tăng và sự thận trọng trước quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ vào cuối ngày.

Đồng giao sau 3 tháng trên sàn giao dịch kim loại London tăng 0,7% lên 8.350 USD/tấn.

Kim loại này tăng lần đầu tiên trong 4 phiên do lo ngại về tiêu thụ của Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, nói chung và lĩnh vực bất động sản nói riêng bắt đầu dịu bớt.

Chỉ số USD giảm khiến các kim loại định giá bằng đồng tiền này rẻ hơn cho người mua bằng các ngoại tệ khác. Tin tưởng Fed sẽ giữ lãi suất không đổi các nhà đầu tư tập trung hơn vào việc công bố các dự báo kinh tế mới.

Trong khi đó, dự trữ đồng trên sàn giao dịch LME lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2022 tại 155.700 tấn.

Quặng sắt tăng

Giá quặng sắt tăng sau khi giao dịch trong một biên độ hẹp, do những dấu hiệu kinh tế ổn định tại Trung Quốc bù cho lo lắng về lĩnh vực bất động sản đang gặp khó khăn tại quốc gia này.

Quặng sắt kỳ hạn tháng 1 trên sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên, Trung Quốc đóng cửa tăng 0,5% lên 873,5 CNY (119,69 USD)/tấn.

Tại Singapore, quặng sắt kỳ hạn tháng 10 tăng 1,4% lên 121,85 USD/tấn sau hai phiên giảm liên tiếp.

Các nhà chiến lược hàng hóa của ANZ cho biết thị trường quặng sắt đang củng cố đà tăng trong bối cảnh triển vọng của Trung Quốc được cải thiện.

Giá quặng sắt tại Singapore tăng hơn 5% trong tháng này và giữ trên mức 120 USD/tấn, bởi những nỗ lực kích thích kinh tế của Trung Quốc.

Cũng hỗ trợ tâm lý trung, các chỉ số mới nhất cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang tìm lại chỗ đứng sau đợt sụt giảm mạnh, được coi như  là lý do quan trọng khiến ngân hàng trung ương Trung Quốc giữ nguyên lãi suất cho vay không đổi trong ngày 20/9.

Trung Quốc sẽ tăng cường các nỗ lực kiểm soát vĩ mô và tập trung vào việc mở rộng nhu cầu trong nước, thúc đẩy niềm tin, ngăn ngừa rủi ro và phấn đấu đạt được các mục tiêu phát triền kinh tế hàng năm.

Tại Thượng Hải thép thanh giảm 0,3%, thép cuộn cán nóng giảm 0,3%, dây thép cuộn giảm 2,1%. Thép không gỉ tăng 0,3%.

Tập đoàn inox Gia Anh sẽ liên tục cập nhật thông tin mới nhất về giá kim loại trên thị trường để có thể đảm bảo các sản phẩm thép không gỉ từ công ty sẽ được ổn định giá và báo giá sớm nhất tới quý khách

Nguồn tham khảo: Cafef.vn

Ban thấy bài viết này thế nào?

Kém * Bình thường ** Hứa hẹn *** Tốt **** Rất tốt *****

Đánh giá