Thị trường kim loại ngày 25-10-2023: Sắc xanh chiếm phần lớn trên bảng giá

Đánh giá

Giá vàng giữ gần như ổn định vào thứ ba, sau khi đạt mức cao nhất trong 5 tháng vào tuần trước, trong khi các nhà giao dịch đang chú ý theo dõi dữ liệu kinh tế của Mỹ và căng thẳng ở Trung Đông.

Vàng biến động nhẹ

Giá vàng giao ngay kết thúc phiên này tăng 0,1% lên 1.975,39 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn tháng 12 thị trường Mỹ giảm 0,1% xuống 1.986,1 USD. Hạn chế mức tăng của vàng thỏi, chỉ số Dollar index tăng so với các đối thủ của nó, khiến vàng trở nên đắt hơn đối với người mua ở các thị trường bên ngoài nước Mỹ.

Ảnh: Báo công thương

Đồng tăng trở lại

Giá đồng phục hồi vào thứ Ba khi nước tiêu dùng kim loại hàng đầu thế giới – Trung Quốc – thông qua nhiều biện pháp kích thích hơn. Tuy nhiên, đồng USD mạnh lên và lo ngại rằng các nền kinh tế lớn khác có thể đang hướng tới suy thoái cản trở đà tăng giá.

Đồng kỳ hạn ba tháng trên Sàn giao dịch kim loại London (LME) kết thúc phiên tăng 1,1% lên 8.057 USD/tấn, sau khi chạm mức thấp nhất trong 11 tháng trong phiên trước đó.

Quặng sắt tăng hơn 3%

Giá quặng sắt kỳ hạn tương lai tăng hơn 3% vào thứ Ba khi Bắc Kinh được cho là đang chuẩn bị phát hành thêm trái phiếu chính phủ như một phần trong nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, trong khi vẫn tồn tại lo ngại về cuộc khủng hoảng ngày càng sâu sắc trong lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc.

Quặng sắt được giao dịch nhiều nhất – kỳ hạn tháng 1 – trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên của Trung Quốc đã kết thúc phiên với mức tăng 3,8% lên 864,50 nhân dân tệ (118,34 USD)/tấn, sau ba phiên sụt giảm.

Trên Sàn giao dịch Singapore, hợp đồng giao tháng 11 tăng 3,1% lên 116,25 USD/tấn. Giá thép Trung Quốc cũng tăng trở lại, với cả thanh cốt thép và thép cuộn cán nóng cùng tăng 1,3%, thép thanh dây tăng 0,5% và thép không gỉ tăng 1%.

Tập đoàn inox Gia Anh sẽ liên tục cập nhật thông tin mới nhất về giá kim loại trên thị trường để có thể đảm bảo các sản phẩm thép không gỉ từ công ty sẽ được ổn định giá và báo giá sớm nhất tới quý khách

Nguồn tham khảo: Báo Markettimes.vn

Ban thấy bài viết này thế nào?

Kém * Bình thường ** Hứa hẹn *** Tốt **** Rất tốt *****

Đánh giá