Thị trường kim loại ngày hôm nay 25/08/2023:

Đánh giá

Thị trường kim loại ngày hôm nay 25/08/2023: Giá kim loại kết thúc phiên giao dịch ngày hôm qua có sự biến động

Vàng thay đổi ít

Giá vàng gần như ổn định mặc dù USD mạnh lên và lợi suất trái phiếu tăng do sự thận trọng trước bài phát biểu của chủ tịch Fed Jerome Powell tại hội nghị Jackson Hole.

Vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.916,69 USD/ounce. Vàng Mỹ kỳ hạn tháng 12 đóng cửa giảm 0,1% xuống 1.947,1 USD/ounce.

Fed tổ chức hội nghị chuyên đề thường niên tại Jackson Hole, Wyoming từ ngày 24 tới 26/8, các nhà đầu tư đang chờ đợi bài phát biểu của chủ tịch Fed vào sáng ngày 25/8 để xác định liệu lãi suất có tăng tiếp trong thời gian dài hơn hay không.

Số liệu cho thấy số lượng người Mỹ xin trợ cấp thất nghiệp mới giảm trong tuần trước do tình trạng thị trường lao động vẫn mạnh bất chấp việc tăng lãi suất của Fed.

Ảnh: Báo công thương

Đồng giảm do USD mạnh

Giá đồng giảm trở lại sau 5 phiên tăng liên tiếp do lãi suất tăng cao hạn chế tăng trưởng toàn cầu lấn át lạc quan về nhu cầu tăng tại Trung Quốc.

Đồng giao sau 3 tháng trên sàn giao dịch kim loại London LME giảm 1,1% xuống 8.360 USD/tấn sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 10/8 trong phiên liền trước.

Đồng Comex của Mỹ giảm 1,1% xuống 3,77 USD/lb.

Giá đồng giảm sau khi không vượt qua được mức kháng cự tại 8.469 USD/tấn, trung bình 100 ngày.

Tuy nhiên, giá đồng trên sàn giao dịch Thượng Hải gần mức cao nhất trong ba tuần trong bối cảnh hy vọng về nhu cầu phục hồi bởi việc hỗ trợ chính sách và mùa tiêu thụ tăng cao sắp tới ở Trung Quốc.

Quặng sắt thoái lui sau nhiều phiên tăng

Giá quặng sắt giảm do nhà đầu tư chốt lời sau đợt tăng giá dài nhất của Singapore kể từ tháng 6 và quặng sắt Đại Liên tăng 10 phiên, và do lo lắng kéo dài về suy thoái kinh tế đồng thời khó khăn trong lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc.

Hợp đồng quặng sắt kỳ hạn tháng 9 tại Singapore giảm 1,4% xuống 111,65 USD/tấn sau khi tăng 5 phiên liên tiếp và đã lên mức cao nhất 4 tuần trong phiên này.

Trên sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên, Trung Quốc quặng sắt kỳ hạn tháng 1/2024 giảm 0,9% xuống 811 CNY (111,39 USD)/tấn sau khi giao dịch gần mức cao nhất hai năm trong phiên trước đó.

Trong tuần này quặng sắt tại Đại Liên và Singapore tăng lần lượt khoảng 7% và 5%, trong khi giá giao ngay cũng đạt cao nhất 4 tuần, do chính sách hỗ trợ của Trung Quốc cho sự phục hồi kinh tế đang chậm chạp đã củng cố tâm lý.

Dự trữ quặng sắt tại cảng đang giảm dần tại Trung Quốc và sản lượng thép tăng mạnh trước hoạt động xây dựng trong nước phục hồi theo mùa từ tháng 9 tới tháng 10 cũng thúc đẩy đà tăng.

Tuy nhiên, đà giảm của giá quặng sắt có thể bị hạn chế do không có chỉ thị mới và rõ ràng từ chính quyền Trung Quốc nhằm hạn chế sản lượng thép trong năm nay.

Thép thanh tại Thượng Hải giảm 1,2%, thép cuộn cán nóng giảm 1,6%, trong khi thép dây cuộn tăng 2,9%. Thép không gỉ giảm 1,5%.

INOX GIA ANH sẽ liên tục cập nhật thông tin mới nhất về giá kim loại trên thị trường để có thể đảm bảo các sản phẩm thép không gỉ từ công ty sẽ được ổn định giá và báo giá sớm nhất tới quý khách.

Nguồn tham khảo: Marketime.vn

Ban thấy bài viết này thế nào?

Kém * Bình thường ** Hứa hẹn *** Tốt **** Rất tốt *****

Đánh giá