Thị trường kim loại ngày hôm nay 26/08/2023: giá vàng và đồng giảm.

Đánh giá

Kết thúc phiên giao dịch ngày 25/8, giá vàng và đồng giảm sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed, quặng sắt có tuần tăng mạnh nhất trong 11 tuần. 

Vàng giảm

Giá vàng giảm, kết thúc 4 phiên tăng liên tiếp sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell để ngỏ khả năng tăng lãi suất thêm.

Vàng giao ngay giảm 0,4% xuống 1.910,31 USD/ounce. Vàng Mỹ kỳ hạn tháng 12 đóng cửa cũng giảm 0,4% xuống 1.939,9 USD/ounce.

USD và lợi suất trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng, làm giảm sức hấp dẫn của vàng.

Gây áp lực lên giá vàng khi Powell có vẻ sẽ duy trì tăng lãi suât trong thời gian dài hơn, phụ thuộc vào số liệu.

Đồng giảm sau phát biểu của Powell

Giá đồng tại London đảo lại chiều tăng ban đầu sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương Mỹ có thể cần tăng lãi suất thêm nữa để kiềm chế lạm phát.

Đồng giao sau 3 tháng trên sàn giao dịch kim loại London (LME) ổn định tại 8.357 USD/tấn.

Đồng sử dụng trong ngành điện và lĩnh vực xây dựng đang trên đà phá vỡ chuỗi 3 tuần giảm giá được thúc đẩy bởi nhu cầu tăng từ sự hỗ trợ của thị trường nhà đất Trung Quốc.

Dự trữ đồng của sàn giao dịch Thượng Hải tăng 3,5% trong tuần này trong khi dự trữ kẽm giảm 20,2% xuống mức thấp nhất 7 tháng.

Ảnh: Báo Marketimes

Quặng sắt có tuần tốt nhất trong 11 tuần

Giá quặng sắt tăng tại Singapore, ghi nhận tuần tăng mạnh nhất trong 11 tuần, do chính sách hỗ trợ để phục hồi nền kinh tế đang chững lại của Trung Quốc và lạc quan về triển vọng nhu cầu trong ngắn hạn.

Thành phần sản xuất thép này của Trung Quốc cũng có tuần tăng mạnh nhất kể từ tháng 6 trước mùa cao điểm về hoạt động xây dựng trong nước (từ tháng 9 tới tháng 10).

Hợp đồng quặng sắt kỳ hạn tháng 9 trên sàn giao dịch Singapore tăng 2% lên 114,15 USD/tấn sau khi giảm 1,2% trong phiên liền trước. Tính chung cả tuần giá tăng hơn 6%.

Tại sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên, Trung Quốc, quặng sắt đóng cửa tăng 0,5% lên 827 CNY (113,49 USD)/tấn sau khi biến động theo cả hai chiều.

Số liệu của công ty tư vấn SteelHome cho thấy giá quặng sắt giao ngay tăng hơn 6% trong tuần này, giao dịch ở mức cao nhất 4 tuần tại 116,5 USD/tấn trong ngày 24/8.

Việc hỗ trợ cho quặng sắt vẫn giữ nguyên mặc dù một báo cáo của công ty tư vấn Mysteel cho thấy một số nhà máy tại trung tâm sản xuất thép Đường Sơn, Trung Quốc đã dừng hoạt động thiêu kết trong một tuần từ ngày 25/8 do yêu cầu cải thiện chất lượng không khí.

Trung Quốc có mục đích đạt cân bằng cung cầu trong thị trường thép năm nay, ngay cả khi các nhà sản xuất thép đối mặt với một loạt áp lực từ nền kinh tế đang suy thoái và thị trường bất động sản gặp khó khăn.

Tại Thượng Hải thép cây giảm 0,5%, thép cuộn cán nóng giảm 0,4% và thép không gỉ giảm 0,8% trong khi dây thép cuộn tăng 0,1%.

INOX GIA ANH sẽ liên tục cập nhật thông tin mới nhất về giá kim loại trên thị trường để có thể đảm bảo các sản phẩm thép không gỉ từ công ty sẽ được ổn định giá và báo giá sớm nhất tới quý khách.

Nguồn tham khảo: Marketime.vn

Ban thấy bài viết này thế nào?

Kém * Bình thường ** Hứa hẹn *** Tốt **** Rất tốt *****

Đánh giá