Tin thế giới về thị trường Niken: Dự trữ quặng Niken của Indonesia có thể cạn kiệt sau 6 năm

Đánh giá

Hiệp hội thợ mỏ cảnh báo về việc dự trữ quặng niken cao cấp tại nhà sản xuất hàng đầu Indonesia có thể cạn kiệt trong khoảng sáu năm tới, điều này dẫn đến nguy cơ thiếu nguyên liệu dùng để sản xuất thép không gỉ.

Quặng niken 1,7% chất lượng cao của Indonesia chủ yếu được sử dụng để sản xuất gang niken (NPI) của nước này, nguyên liệu cho thép không gỉ, trong khi chất lượng thấp hơn được sử dụng để sản xuất các sản phẩm cho pin xe điện.

Một công nhân làm việc tại lò luyện ferronickel (Ảnh: thejakartapost.com)

Reuters đã trích dẫn nội dung của Meidy Katrin Lengkey, tổng thư ký Hiệp hội khai thác niken Indonesia chia sẻ trong một bài thuyết trình: “Chính phủ cần thực hiện các nỗ lực kiểm soát toàn diện đối với khả năng phục hồi của trữ lượng niken, để có thể duy trì chiến lược hạ nguồn và tăng giá trị gia tăng”. Bài thuyết trình diễn ra tại cuộc họp của Nhóm Nghiên cứu Niken Quốc tế, một cơ quan trong ngành, tại Lisbon vào ngày 2 tháng 10.

Khai thác và luyện niken đã trở thành một phần quan trọng của nền kinh tế Indonesia, với hàng tỷ USD đầu tư toàn cầu đổ vào nước này sau khi chính phủ cấm xuất khẩu quặng chưa qua chế biến vào năm 2020.

Chế biến quặng niken tại một nhà máy ở Indonesia. (Ảnh: thejakartapost.com)

Tuổi thọ của trữ lượng quặng khoáng sản cụ thể thường là ước tính, vì việc thăm dò mới có thể tăng quy mô của chúng trong khi công nghệ mới có thể tăng tỷ lệ ước tính lên. Lengkey chia sẻ với Reuters rằng, một giải pháp cho Indonesia là thúc đẩy chế biến trong nước quặng niken cấp thấp hơn, có thể kéo dài trữ lượng tiêu thụ lên đến 80 năm, đồng thời cho biết thêm rằng có những khu vực chưa được thăm dò ở Indonesia cũng có thể mang lại trữ lượng lớn hơn.

Indonesia đã xem xét đánh thuế xuất khẩu các sản phẩm NPI để khuyến khích phát triển ngành công nghiệp pin vào năm 2021. Tuy nhiên, kế hoạch này đã bị trì hoãn trong khi nước này nỗ lực tạo ra chỉ số giá niken.

Citi cho biết trong một nghiên cứu trong tuần này rằng nước này đang trên đà khai thác hơn một nửa lượng niken của thế giới và sản xuất một nửa lượng niken trung gian vào năm 2023. Citi nói thêm: “Sự phụ thuộc toàn cầu lớn vào nguồn cung từ quốc gia này tạo ra nguy cơ ảnh hưởng đến vị thế dẫn đầu và quyết định các hành động nhằm hạn chế nguồn cung”. “Rủi ro này tăng lên trong môi trường giá thấp hơn.”

Giá niken CMNI3 trên Sàn giao dịch kim loại Luân Đôn đã giảm 39% trong năm nay do dư thừa khi Indonesia tăng cường sản xuất và xuất khẩu.

Theo LONDON/JAKARTA, ngày 27 tháng 10 (Reuters).

Tập đoàn inox Gia Anh sẽ liên tục cập nhật thông tin mới nhất về giá kim loại trên thị trường để có thể đảm bảo các sản phẩm thép không gỉ từ công ty sẽ được ổn định giá và báo giá sớm nhất tới quý khách.

Nguồn: Theo báo Nasdaq.com

Ban thấy bài viết này thế nào?

Kém * Bình thường ** Hứa hẹn *** Tốt **** Rất tốt *****

Đánh giá